Thứ Tư, 7 tháng 10, 2020

Sở NN-PTNT Bình Định cấp chứng nhận sản phẩm an toàn thực phẩm

 Cách pha chè cám dùng để bán trà đá vỉa hè

§  Tốt nhất là nên pha chè thông qua tấm vải hay túi lọc để được chất lượng nước xanh, trong và không vẩn đục

§  Nên pha chè và những vật dụng làm bằng sứ như chuyên, tích. Như vậy sẽ giữ được hương chè và không pha tạp những mùi của những đồ vật như nhựa hay nilon

§  Nước pha chè không cần quá nóng như nước vừa đung sôi trên bếp xuống. Tốt nhất là nước đun sôi và rót vào phích khoảng 30′-1h pha là vừa. Nếu có nước đun sôi và muốn pha ngay thì nên cho 1 ít nước nguội và nước sôi trước khi pha chè. Nhiệt độ pha chè vào khoảng 85 độ C là vừa

§  Cho chè và túi lọc và cho vào dụng cụ pha chè

§  Rót nước sôi vừa phải vào chè cho đến khi ngập túi đựng chè và ủ chè từ 3-5′. Tránh trường hợp mùa hè ủ lâu chè, như vậy chè sẽ rất bị nồng chè và nước sẽ nhanh đỏ, làm mất thẩm mỹ của màu nước.

§  Mùa hè nếu pha chè, tốt nhất nên chia ra làm nhiều lần pha trong ngày để tránh trường hợp chè bị thiu do để quá lâu hay nước chè chuyển sang màu đỏ làm mất thẩm mỹ màu nước. Tốt nhất là nên pha sáng 2 lần, chiều 2 lần, chập tối 1 lần.

§  Nếu muốn bảo quản nước chè, khách hàng có thể rót nước chè sau khi đã ủ ra để nguội, rót vào chai nhựa và cho vào thùng đá để bảo quản chè.

Mua chè cám ngon ở đâu Hà Nội ?

Hầu hết các cửa hàng, đại lý bán chè đều có loại chè cám này bởi trong quá trình vận chuyển, đóng gói, chè cám cũng vụn ra và rơi xuống dưới cùng.

Tuy nhiên nếu khách hàng mua chè cám dùng để pha hàng nước, thì tốt nhất nên chọn và mua những loại chè cám ngon lọc ra từ các loại chè búp ngon ra.

Chè Thái Nguyên Cô Cúc là đơn vị chuyên cung cấp đổ buôn các loại chè khô Thái Nguyên. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại chè cám ngon dùng để pha trà đá. Chất lượng và mùi hương hay vị ngọt hậu đều không kém gì các loại chè búp. Chúng tôi nhận cung cấp các loại chè cám cho các đơn vị, các nhân có nhu cầu với số lượng không giới hạn.

 

Chè Tấm(Cám) Thái Nguyên Ngon,Rẻ Nhất

Chè tấm ( cám ) Thái Nguyên,được sàng lọc từ những búp trà thái nguyên đặc sản,cánh nhỏ,đều,thơm,đậm nước giá bán rẻ nhất Hà Nội

Trà An Nam (làng chè thái nguyên) trung tâm phân phối giới thiệu duy nhất làng nghề chè thái nguyên cung cấp các sản phẩm chè tấm (cám) hay còn gọi là trà vụn,từ các dòng chè đặc sản Tân Cương-Thái Nguyên,La Bằng – Đại Từ…

Sản phẩm chè tấm ( cám ) Thái Nguyên sản xuất từ  làng nghề chè Thái Nguyên được phân loại rõ ràng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách mua hàng với các mức giá khác nhau

  • Chè tấm thái nguyên đảm bảo uy tin,chất lượng,khách mua có thể yên tâm về sản phẩm
  • Cam kết giá rẻ nhất Hà Nội
  • Chất lượng Tốt nhất,giá bán phải chăng,không chất phụ gia,không chất tạo màu,không chất bảo quản…

Luôn sẵn lòng chia sẻ kiến thức nhận biết trà,sẵn lòng chào đón quý khách hàng ghé tới tham quan du lịch làng nghề chè thái nguyên…

Dụng cụ pha trà :

  • Tích xứ,ấm đất (không dùng đồ nhựa và ấm thủy tinh)
  • Muôi lọc Hoặc túi lọc
  • Giá ủ
  • Bình đựng nước (không dùng đồ nhựa )

 

tích và giỏ ủ trà 

 

Muôi lọc trà

  • Nước pha trà

Dùng nước giếng khoan

Hiện nay,đa phần dùng nước máy và bình lọc thì yêu cầu nước sau khi đun sôi phải đổ ra phích nước hoặc bình đựng để giảm nhiệt độ của nước vì trà pha quan nước thường dùng trà tấm,trà cám nên nước dùng chỉ cần nhiệt độ từ 80-85 là đủ

Lưu ý:với nước máy nên bỏ ra nhiều giờ trước khi đun  cho “hả” hết hơi chất khử trùng,chất này thường kích thích chất axit trong trà khiến trà nhanh đỏ và mất hương

Cách pha trà cám

Căn cứ vào lượng khách uống có thể pha trà với một lượng vừa phải khoảng 100-150g/1 lần pha cho một lít nước sôi.

– Nếu cẩn thận có thể cho chè vào một túi lọc để pha, như vậy sẽ cho nước chè xanh trong và không có cặn

– Đổ nước sôi để nguội hoặc nước ấm một lượng vừa phải để đủ ngập trà lắc đều và chắt bỏ nước đầu đi để loại bỏ những tạp chất và mùi lạ ám vào chè.

– Tiếp tục đổ nước sôi vào vừa đủ tích trà thời gian ủ từ 3-4 phút

( mẹo lưu ý :nếu nước nóng quá có thể bỏ vào một hoặc hai viên đá lạnh để hạ nhiệt độ của nước).

Sau đó chắt hết nước cốt trong tích ra dụng cụ để nước,tùy thuộc vào nhu cầu dùng trà nóng trà đá lạnh mà thêm nước vào cho phù hợp

quá trình hãm tra diễn ra trong vài lần tới khi nước trà chuyển màu trắng nhạt

Nếu dùng trà nóng thì lấy 1 phần nước cốt trà 3 phần nước,nước đá lạnh cũng vậy căn chỉnh cho phù hợp độ đậm nhạt theo sở thích của khách hàng

Lưu ý:không để nước trà ủ lâu trong tích,bởi lúc này trà đã bắt đầu oxi hóa theo tác động của môi trường,nếu để nước lâu trong tích trà sẽ khiến quá trình này diễn ra nhanh hơn và đặc biệt nếu nước quá nóng mà hãm lâu không rót hết ra sẽ khiến trà bị nồng,mất vị và khó uống

Mua chè cám ,chè vụn thái nguyên ở đâu ?

Tại Hà Nội,tp Hồ Chí Minh và cả nước chúng tôi luôn có những điểm bán hàng hoặc chuyển hàng nhanh chóng tới khách ngay khi nhận được đơn hàng.

Làng chè thái nguyên là đơn vị chuyên cung cấp đổ buôn các loại chè khô Thái Nguyên.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại chè cám ngon dùng để pha trà đá. Chất lượng và mùi hương hay vị ngọt hậu đều không kém gì các loại chè búp.

Chúng tôi nhận cung cấp các loại chè cám cho các đơn vị, các nhân có nhu cầu với số lượng không giới hạn

Tổng Kho Làng Chè Thái Nguyên Đơn Vị Duy Nhất Chuyên Sản Xuất Phân Phối Bán Buôn Chè Thái Nguyên Giá Cực Kỳ Cạnh Tranh

Để biết thông tin chi tiết

Bạn có thể lựa chọn một trong những cách mua hàng sau :

Cách 1 : Đặt hàng qua điện thoại

Gọi điện thoại đến tổng đài số hotline : 0987.414.986 hoặc 0901.787.886

Trong thời gian từ 08h00 đến 20h00 để đặt hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Cách 2 : Đặt Hàng trực tiếp trên website,face book,zalo

Bước 1 : Bạn truy cập wedsite của chúng tôi tại địa chỉ :


Bước 2 : Bạn chát với nhân viên Tư vấn của chúng tôi trên website, Ở trên này nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn,hoặc gửi email : langchethainguyen@gmail.com chúng tôi sẽ liên hệ lại

Hoặc Bạn vào face book https://www.facebook.com/teaannam

zalo:0987.414.986

Để trò chuyện cùng người phụ trách !

Bước 3 : Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn sớm nhất sau khi bạn hoàn thành việc đặt hàng để xác nhận lại thông tin cá nhân và thông tin hàng hóa.

Bước 4 : Nhân viên chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi theo địa chỉ của bạn.

Lưu ý :
1. Chúng tôi chỉ chấp nhận những đơn đặt hàng khi cung cấp đủ thông tin chính xác về địa chỉ, số điện thoại.

Sau khi bạn đặt hàng, chúng tôi sẽ liên lạc lại để kiểm tra thông tin và thỏa thuận thêm những điều khoản có liên quan.

2. Thời gian giao hàng.

– Trường hợp khách hàng gọi điện đặt hàng trước 10h sáng: Đơn hàng sẽ được giao trong ngày và trong giờ hành chính đối với các quận nội thành Hà Nội

– Trường hợp khách hàng gọi điện đặt hàng vào buổi chiều : Đơn hàng sẽ được giao vào ngày hôm sau, trong giờ hành chính.

– Đối với các đơn hàng từ xa,thì sẽ chuyển hàng theo lịch của bưu điện hoặc theo thỏa thuận phương thức vận chuyển
——————————————-
—Phương thức thanh toán—
Để thuận tiện nhất cho quý khách hàng trong việc lựa chọn phương thức thanh toán, chúng tôi cung cấp các phương thức thanh toán như sau :

I. Giao hàng thu tiền tận nơi.
– Qúy khách trả tiền cho nhân viên giao hàng sau khi đã nhận đủ số lượng và đúng chủng loại hàng hóa.
– Chúng tôi luôn có nhân viên giao hàng và thu tiền tận nơi .

II . Thanh toán qua tài khoản 

Quý khách ở xa có thể lựa chọn hình thức thanh toán trước qua chuyển khoản ngân hàng.

Sau đó chúng tôi sẽ gửi hàng cho quý khách thông qua các dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

chúc khách hàng yêu quý thành công hơn nữa trong tất cả các lĩnh vực tham gia

Trà đá là một món giải khát rất phổ biết trong mùa hè. Dù bạn muốn thay thế món trà nóng bằng món trà đá mát lạnh, hoặc bạn muốn làm một bữa tiệc trà với bạn bè, trà đá luôn là một thứ đồ uống được yêu thích.
Vậy trà nào được dùng để pha trà đá vừa ngon giá rẻ lại vừa kinh tế?
Đó là trà cám hay còn gọi là chè cám
Trà cám hay còn gọi là Chè bồm, là loại trà khi chế biến, các lá trà sẽ bị vụn ra từ các búp trà, sau khi lọc lấy các búp non thành trà búp, còn lại trà vụn gọi là trà cám.
Trà cám có kích thước nhỏ bao gồm những cánh trà, búp trà và nõn trà gãy ra trong quá trình sa trà
- Trà cám thường có số lượng rất ít từ các lần sao
- Trà thường vụn và rơi xuống dưới cùng của mỗi mẻ trà sao 
- Trà cám vẫn có thể dùng pha nước uống hay các quán trà đá vỉa hè các thành phố lớn
- Trà cám còn sử dụng làm chất hút ẩm cho các đồ vật hay nhiều hộ gia đình còn dùng để rắc xung quanh quan tài của người mất trước khi đem an táng, nhằm mục đích hút ẩm
----
Đầu mối duy nhất chuyên thu mua cung cấp trà cám tại TpHCM
Hàng luôn chất lượng ổn định và rất thường xuyên, tôi vẫn uống hàng ngày. Trà cám của tôi được sao ra từ cá loại trà thượng hạng pha rất được nước, thơm, ngon.Chuyên cung cấp cho nhà hàng , cà phê, gia đình...vv. Tôi vẫn uống hàng ngày và dùng hương trà để tập hít thở vào buổi sáng, rất tốt.
Tôi làm ăn thiệt tâm rất thiệt tình và luôn mong muốn đối tác khách hàng của tôi cũng sẽ làm ăn thịnh vượng bền vững, cam kết luôn giao hàng chất lượng đến gắn kết làm ăn lâu dài.

Tôi bỏ giá sỉ không bán lẻ,mua 10 kg mới bán
Trà pha rất lợi nước, trà pha rất lợi nước, giá trị kinh tế cao

 

Bán trà cám tại sài gòn giá hấp dẫn

POSTED ON 9

Bạn đang tìm mua chè cám ngon tại sài gòn hay mua trà cám tại tphcm mà không biết ở đâu bán chè cám? Chúng tôi chuyên cung cấp trà cám tại sài gòn chất lượng xem chi tiết tại đây

Trà cám bán ở đâu sài gòn?

Trà cám ở kết quả của sự bể vỡ hay đứt gãy của búp trà hay lá trà trong quá trình chế biến trà, thông thường khi chế biến trà quá trình sàng lọc lại trà thì quá trình sàng xảy…sẽ tác động trực tiếp đến trà làm cho cánh trà bị bễ ra nhỏ li ty hoặc cánh trà lớn bể ra rớt xuống tạo nên trà cám hay trà vụn tuỳ theo khu vực mỗi nơi sẽ có cách gọi khác nhau.

Trà cám thực chất là trà bị bể nát vẫn sử dụng được khi pha trà nước vẫn xanh thơm ngon nên được rất nhiều người tìm đến mua về pha trà đá, ưu điểm của trà cám la giá thành rẻ, tuy nhiên rất khó mua nếu không biết được cơ sở sản xuất trực tiếp trà bắc thái nguyên theo phương pháp sao trà truyền thống.

Trà cám bán ở đâu tphcm?

Robus tea nhà phân phối trà khu vực miền nam nói chung và sài gòn nói riêng, chúng tôi có xưởng trực tiếp sản xuất ra trà bắc thái nguyên tại tphcm để cung cấp cho thị trường sài gòn hay tphcm hàng ngày chính vì thể luôn có lượng trà cám trà vụn dư ra hàng ngày. Nếu bạn đang muốn tìm mua trà cám tại tphcm hay liên hệ ngay với chúng tôi.

 

Trà cám ngoài việc dùng làm nguyên liệu pha trà đá giá sẽ vừa thơm ngon vừa sạch và an toàn, trà cám còn được nhiều hộ dân tìm mua để làm chất hút ẩm trong gia đình, thậm chí có những gia đình mua trà cám để làm chất út ẩm xung quanh quan tài cho người thân của mình trước khi thực hiện nghi lễ mai táng.

Mua trà cảm ở sài gon /tphcm đến đâu mua?

Nếu bạn thật sự đang cần mua trà cám gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0934 475 237 để biết thông tin chi tiết, ngoài khu vực tphcm chúng tôi còn bán trà cám trên toàn quốc khách hàng cần mua số lượng như thế nào vui lòng gọi để trao đổi trực tiếp.

Riêng mua chè cám tại tphcm vì xưởng chúng tôi cũng ở tphcm nên thời gian giao hàng sẽ nhanh hơn thuận tiện hơn so với những khác hàng ở tình muốn mua trà cám vụn để phục vụ cho mục đích riêng của mình.

Cây chè Gò Loi hồi sinh

Sau thời gian dài bị quên lãng, hiện nay chè Gò Loi, loại cây trồng đặc sản của huyện trung du Hoài Ân (Bình Định) đang trên đà hồi sinh mạnh mẽ.

Vào thập niên 80 của thế kỷ 20, chè Gò Loi ở huyện Hoài Ân được xem là đặc sản nổi tiếng của Bình Định. Người Bình Định ra Bắc vào Nam thăm người thân, hoặc khách phương xa về Bình Định thăm bạn bè thể nào cũng có trong hành lý vài gói chè Gò Loi để làm quà.

Theo những lão niên sành chè ở địa phương, chè Gò Loi khi chế ra có màu vàng hơi đậm, vị chát dịu. Tuy không có ngoại hình đẹp như chè Thái Nguyên, cũng không mang dáng hình móc câu, cánh đẹp và sắc nước không có màu vàng xanh như chè Thái Nguyên, nhưng chè Gò Loi có vị đậm đà và độ ngọt đặc trưng đã khiến nhiều người nhớ đến.

“Chè Gò Loi thu hoạch 1 tôm 2 lá non, chọn búp đinh nằm trong ngọn trên cùng của búp để hái; búp chè ngắn, mập, khi sao xong sẽ cho đinh trà chắc, không bị vụn. Chè được hái vào buổi sáng sớm khi vừa tan sương nhưng chưa có nắng để có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất”, ông Nguyễn Hữu Oanh, người mê chè Gò Loi ở xã Ân Tường Tây (huyện Hoài Ân) chia sẻ.

 

Ở xã Ân Tường Tây (huyện Hoài Ân, Bình Định) những vườn chè Gò Loi đang hồi sinh, diện tích trồng chè trên đà tăng trưởng. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Năm 1979, Nông trường Chè Gò Loi được thành lập, cả vùng đất phía Tây của  huyện Hoài Ân là những vườn chè bát ngát, có đến gần 40ha. Đến năm 1998, khi nông trường giải thể thì cây chè Gò Loi cũng tàn lụi theo. Khi ấy, Sở Tài chính Bình Định bán hóa giá những diện tích chè của Nông trường Chè Gò Loi nhưng chẳng mấy ai mua, hầu hết diện tích chè bị phá bỏ để trồng các loại cây trồng khác. Riêng đối với ông Nguyễn Hữu Oanh, nguyên cán bộ kế hoạch của Nông trường Chè Gò Loi, thì không cam lòng.

Ông Oanh nhớ lại: “Gần 10 năm gắn bó với cây chè Gò Loi, đánh giá được nó là loại cây trồng đặc sản nên tôi không nỡ nhìn đồng chè biến mất. Vậy là tôi rủ thêm 4 anh em nữa gom tiền lại mua 5ha với ý nguyện ngày nào đó sẽ vực dậy cây chè Gò Loi. Hồi ấy, 1ha chè được Sở Tài chính Bình Định bán đấu giá với giá 5 triệu đồng, số tiền rất lớn, nhưng 5 anh em chúng tôi cố gom tiền mua được 5ha để nuôi ước nguyện sẽ làm cho cây chè Gò Loi hồi sinh”.

 

  

Ông Nguyễn Hữu Oanh, Giám đốc HTXNN Chè Gò Loi chăm sóc vườn chè của mình. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Sau khi sở hữu 5ha chè Gò Loi, nhóm ông Nguyễn Hữu Oanh ra sức chăm sóc, khai thác, cả 5ha chè này đang cho kinh doanh, mỗi năm cung ứng ra thị trường khoảng 7,5 tấn chè thương phẩm. Chè Gò Loi được bán với giá từ 300.000-500.000đ/kg nhưng không đủ cung ứng cho người tiêu dùng. Nhận thấy chè Gò Loi dần tìm lại chỗ đứng trên thị trường, những năm qua người dân xã Ân Tường Tây tăng dần diện tích trồng chè. Đến nay trên địa bàn toàn xã đã có hơn 17ha chè.

“Hiện chè Gò Loi đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) cấp nhãn hiệu, giao UBND huyện Hoài Ân quản lý; được UBND tỉnh Bình Định công nhận là sản phẩm OCOP xếp hạng 3 sao; được Sở Công Thương Bình Định chứng nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và được Sở NN-PTNT Bình Định cấp chứng nhận sản phẩm an toàn thực phẩm”, ông Nguyễn Hữu Oanh cho biết.

 

Ông Nguyễn Hữu Oanh, Giám đốc HTXNN Chè Gò Loi, trong vườn chè vừa thu hoạch. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chính quyền huyện Hoài Ân đưa việc phát triển cây chè Gò Loi làm mục tiêu trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, trước mắt sẽ tăng diện tích trồng chè Gò Loi trên địa bàn lên 25ha. Xuất phát từ mục tiêu trên, trong tháng 8 vừa qua, HTXNN Chè Gò Loi được UBND huyện Hoài Ân thành lập do ông Nguyễn Hữu Oanh làm giám đốc. 

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ quan tầm đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu chè Gò Loi lên khoảng 45ha. Để khắc phục hệ thống thủy lợi phục vụ cho đồng chè, chúng tôi sẽ từng bước mở rộng hệ thống tưới và chỉ đạo ngành chức năng hỗ trợ HTX về kỹ thuật trồng, chăm sóc chè, đồng thời hỗ trợ giống để mở rộng vùng nguyên liệu”, ông Nguyễn Hữu Khúc, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét