Thứ Bảy, 2 tháng 5, 2020

diện tích chè Thái Nguyên toàn tỉnh là trên 21.300ha, năng suất bình quân đạt trên 112 tạ/ha

Chè Thái Nguyên đang được người dân sản xuất theo hướng an toàn, chất lượng

Cây  chè Thái Nguyên là cây thế mạnh của tỉnh với các sản phẩm chè xanh chất lượng cao. Sản xuất chè đang được chuyển dịch theo hướng tích cực. Năng suất, giá trị, chất lượng chè ngày càng được nâng cao, là cây trồng thế mạnh và chủ lực trong phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh. Vì vậy trong đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tập trung ưu tiên phát triển cây chè, Tạo ra các sản phẩm chè chất lượng, giá trị gia tăng cao, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Tính đến năm 2017, diện tích chè toàn tỉnh là trên 21.300ha, năng suất bình quân đạt trên 112 tạ/ha, sản lượng chè búp tươi đạt 212 nghìn tấn. Trong năm tới, với đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó ưu tiên phát triển cây chè: tăng diện tích, năng suất, sản lượng chè dự kiến đến năm 2020 diện tích chè tăng 23.000ha, năng suất chè búp tươi dự kiến đạt 115 tạ/ha, sản lượng 240.000 tấn.
tap trung san xuat che theo huong ben vung
Tính đến năm 2017, diện tích chè Thái Nguyên toàn tỉnh là trên 21.300ha, năng suất bình quân đạt trên 112 tạ/ha, sản lượng chè búp tươi đạt 212 nghìn tấn. Ảnh: Hoài Thanh
Giai đoạn 2016-2020 trồng mới, trồng thay thế 5.000ha, diện tích chè giống mới đạt 18.000ha. Bên cạnh đó, đẩy mạnh sản xuất chè an toàn, chất lượng cao để đến năm 2020 có trên 60% diện tích chè vùng sản xuất an toàn tập trung đủ điều kiện chúng nhận Vietgap. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, sản xuất chè năng suất, chất lượng cao, quy hoạch để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng theo hướng vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Chuyển đổi cơ cấu giống mới theoo hướng sử dụng giống chấy lượng để sản xuất chè xanh chất lượng cao. Đẩy mạnh thành lập hợp tác xã, làng nghề sản xuất chế biến chè, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét