Thứ Năm, 23 tháng 4, 2020

Nhắc lại điều này để thấy rằng, vị chát của trà xanh thái nguyên do hợp chất EGCG tạo ra

Trà Xanh Thái Nguyên có chất lượng tốt

Theo Nielsen Việt Nam, 75% người tiêu dùng khi được hỏi về hương vị của Trà xanh Không độ đều cho rằng, sản phẩm này có vị chát đặc trưng so với các loại trà đóng chai khác. Vậy, đâu là nguyên nhân của sự khác biệt này?
Từ lâu, các nhà khoa học đã tìm thấy hợp chất chống oxy hóa EGCG (Epigallocatechin-3-gallate) trong lá trà xanh có hàm lượng lên tới 59,1%, cao nhất so với các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, họ không đánh giá cao hợp chất EGCG vì cho rằng tính chát của nó làm giảm vị ngon của trà.
Hợp chất EGCG tạo nên vị chát tự nhiên của trà xanh.
Phải đến sau này, khi các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu sâu hơn về vai trò của trà xanh với sức khỏe, họ mới thừa nhận công dụng của hợp chất EGCG trong việc ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch, cao huyết áp, chống lão hóa, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
Ngày nay, EGCG được coi là chất chống ôxy hóa mạnh nhất được tìm thấy trong tự nhiên, gấp 100 lần so với vitamin C và 25 lần so với vitamin E. Là hợp chất đem lại những lợi ích sức khỏe nhiều nhất cho con người.
Nhắc lại điều này để thấy rằng, vị chát của trà xanh thái nguyên do hợp chất EGCG tạo ra, và điều này cũng khẳng định, vị chát đặc trưng trong Trà xanh Không độ là do sản phẩm này đã giữ được hàm lượng EGCG cao nhất trong quá trình chiết xuất hợp chất từ lá trà so với các sản phẩm khác.
Theo tập đoàn Tân Hiệp Phát, để có được một chai Trà xanh Không độ, nguyên liệu lá trà xanh Thái Nguyên sẽ trải qua các bước gồm: Trích ly hợp chất từ lá trà, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn, tiệt trùng UHT, chiết rót và đóng nắp với quy trình khép kín hoàn toàn tự động.
Công nghệ trích ly hiện đại với quy trình kiểm soát nghiêm ngặt giúp Trà xanh Thái Nguyên Không độ giữ lại được hàm lượng EGCG cao nhất.
Trong đó, khâu trích ly đóng vai trò quyết định đến chất lượng sản phẩm. Do đó, nước sử dụng trong quá trình trích ly phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Bộ Y tế. Nhiệt độ, thời gian trích ly được kiểm soát chặt chẽ để dung dịch trà giữ được hàm lượng EGCG cao nhất cùng hương vị và các dưỡng chất của trà xanh.
Hệ thống vi lọc 10 micromet và lọc ly tâm siêu tốc giúp dung dịch sản phẩm hoàn toàn tinh khiết. Sau khi trích ly, dung dịch trà chuyển qua hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy để tạo nên một dung dịch hoàn toàn tinh khiết với hàm lượng EGCG cao nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét