Uống Trà Xanh Thái Nguyên giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa
07:13 02/05/2013 GMT+7
Các chuyên gia thuộc Trung tâm khai thác dữ liệu quốc tế ở Thụy Sĩ đã phân tích dữ liệu của 50 quốc gia, nhận thấy ở những quốc gia nào mà người dân uống Trà Thái Nguyên nhiều nhất sẽ ít có tỷ lệ người dân mắc các hội chứng chuyển hóa.
Các chuyên gia thuộc Trung tâm khai thác dữ liệu quốc tế ở Thụy Sĩ đã phân tích dữ liệu của 50 quốc gia, nhận thấy ở những quốc gia nào mà người dân uống Trà Xanh Thái Nguyên nhiều nhất sẽ ít có tỷ lệ người dân mắc các hội chứng chuyển hóa. Nghiên cứu cũng cho thấy, dùng trà nhiều có liên quan với việc giảm tỷ lệ mắc bệnh béo phì, đồng thời có thể giúp sản sinh chất flavonoid tốt cho sức khỏe.
Các chuyên gia cũng phân tích mức tiêu thụ Trà Xanh Thái Nguyên và nhiều bệnh khác nhau, trong đó có cả bệnh tiểu đường týp 2.
Ireland là nơi người dân uống nhiều Trà Xanh Thái Nguyên nhất với mỗi người uống 2kg mỗi năm, tiếp đến là Anh và Thổ Nhĩ Kỳ.
Tất cả 3 quốc gia này đều có tỷ lệ người dân mắc bệnh tiểu đường thấp hơn các nơi khác khi mà tỷ lệ dùng trà thấp, trong đó có Brazil, Ma Rốc và Mexico.
Trà Thái Nguyên và Trà Xanh Thái Nguyên giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng
Theo nghiên cứu được công bố trên Bản tin Dinh dưỡng của Quỹ Dinh dưỡng Anh, uống ít nhất 3 tách trà mỗi ngày có thể giúp chúng ta không phải thường xuyên đến thăm nha sĩ.
Các chuyên gia khuyến cáo uống 3-4 tách Trà Thái Nguyên (trái) hoặc Trà Xanh Thái Nguyên mỗi ngày để bảo vệ răng miệng.
|
Bản phân tích do Tiến sĩ Carrie Ruxton và cộng sự tổng hợp từ kết quả của nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng Trà Xanh Thái Nguyên giúp chống lại hai loại vi khuẩn - Streptococcus mutans và Lactobacillus - có liên quan đến tình trạng sâu răng và bệnh về nướu. Theo bà Ruxton, các vi khuẩn trong miệng phản ứng với tinh bột (từ thực phẩm) sinh ra loại axít ăn mòn men răng và tạo thành những lỗ sâu răng. Để hạn chế hai loại vi khuẩn này trong miệng, các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên uống 3-4 tách Trà Xanh Thái Nguyên/ngày. Tác dụng chống sâu răng vẫn bảo đảm dù người dùng có thêm đường vào trà hay không. Nhóm nghiên cứu cho biết Trà Thái Nguyên cũng mang lại tác dụng tương tự, bên cạnh ưu điểm đã được chứng minh từ lâu là ngăn ngừa tình trạng hôi miệng nhờ trung hòa các hợp chất sulphur khiến hơi thở nặng mùi.
Theo các chuyên gia, Trà Thái Nguyên và Trà Thái Nguyên có chứa các hợp chất chống ôxy hóa như flavonoid và catechin, vốn có công dụng kháng khuẩn, chống viêm, nhờ đó ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn trong khoang miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét