Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2020

uống Trà Xanh Thái Nguyên và uống Trà Xanh Thái Nguyên thường xuyên cũng giảm đáng kể

Từ ngàn đời xưa Trà Xanh Thái Nguyên đã trở nên quen thuộc với cuộc sống hàng ngày, không chỉ là một thức uống ngon mà Trà Xanh Thái Nguyên còn chữa được nhiều bệnh: tiểu đường, tim mạch, giảm stress…
Trà Xanh Thái Nguyên: Khắc tinh của bệnh tiểu đường
Tác dụng của trà từ lâu đã được nhiều người biết và sử dụng như một kinh nghiệm quý báu trong dân gian. Trà Xanh Thái Nguyên là một trong những loại thức uống dễ tìm, dễ mua và rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia Trung tâm Nghiên cứu Tianjin Key Laboratory (Trung Quốc) thì hợp chất polysaccharide có trong Trà Xanh Thái Nguyên (và cả Trà Thái Nguyên, trà ô long) có tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Polysaccharide là một loại carbohydrate có nhiều trong chất bột có tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ đường của cơ thể. Đặc biệt trong Trà Xanh Thái Nguyên, polysaccharide có chức năng ức chế glucose tốt nhất.
Ngoài ra, Polysaccharide còn có tác dụng phong bế các gốc tự do của cơ thể - thủ phạm gây ra nhiều bệnh nan y. Đối với người bị bệnh tiểu đường, uống chè thường xuyên có tác dụng làm giảm glucose (đường huyết), duy trì đường huyết ở ngưỡng tối ưu, hạn chế đục thủy tinh thể cũng như các biến chứng khác do tiểu đường gây ra.
Trà Xanh Thái Nguyên: Thân thiện với bệnh tim mạch
Chỉ 2 giờ sau khi nhấm nháp một tách Trà Xanh Thái Nguyên, sức lưu thông máu trong hệ mạch vành sẽ tăng lên rõ rệt, các nhà khoa học Nhật Bản đã khẳng định. Đây có thể coi là một tác động “thần kỳ” của Trà Xanh Thái Nguyên mà những thức uống chứa caffeine không có được. Những công trình nghiên cứu khoa học về tác dụng của cây chè với sức khỏe hệ tim mạch đã có rất nhiều trên thế giới.
Trong đó, các nhà khoa học Đại học Osaka (Nhật Bản) phát hiện được, nhờ các hợp chất chống ôxy hóa flavonoid có trong Trà Xanh Thái Nguyên đã tác động tức thì lên hệ mạch máu, nó có khả năng kiểm soát lượng cholesterol (giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt), ngăn ngừa hình thành cục máu đông và tăng cường chức năng của mạch máu.
Trà Xanh Thái Nguyên có chứa caffeine, nhưng lượng caffeine thấp hơn trong café. Lượng caffeine thấp này lại tăng cường tuần hoàn máu lên não mà không gây kích thích tim quá độ, giúp người uống tập trung tốt hơn.
Trà Xanh Thái Nguyên: Giảm stress, chống ung thư
Khi bạn căng thẳng hãy uống một ly Trà Xanh Thái Nguyên vì chúng thực sự là những chiến binh dũng cảm và là một chuyên viên massage lý tưởng giúp bạn lấy lại sự thư thái, thoải mái. Các nhà nghiên cứu trong Hội Những người yêu trà London đã phát hiện ra rằng, những người uống Trà Xanh Thái Nguyên thường xuyên sẽ giảm căng thẳng nhanh hơn những người uống trà túi lọc. Bên cạnh đó, những người “nghiện” trà có thể hạ thấp được hormone cortisol (thủ phạm gây stress) khi cơn stress bùng nổ.
Nghiên cứu được thực hiện trên hai nhóm người tình nguyện, nhóm thứ nhất uống Trà Xanh Thái Nguyên trong vòng 6 tuần, nhóm thứ hai uống loại nước tổng hợp có chứa lượng caffeine tương tự nhưng không có các thành phần hoạt tính của Trà Xanh Thái Nguyên. Kết quả cho thấy, khi stress xảy ra, huyết áp, nhịp tim ở cả 2 nhóm đều tương đương nhau. Nhưng 50 phút sau khi tình huống gây stress qua đi, mức cortisol ở những người uống Trà Xanh Thái Nguyên nhanh chóng giảm xuống so với nhóm uống “trà giả”. Bản thân những người uống Trà Xanh Thái Nguyên cũng cho biết họ cảm thấy stress nhanh qua đi hơn.
Ngoài ra, nguy cơ ung thư ở những người thích uống Trà Xanh Thái Nguyên và uống Trà Xanh Thái Nguyên thường xuyên cũng giảm đáng kể. Đó là nhờ loại trà này có chứa nhiều thành phần hữu ích làm chậm và chặn đứng quá trình hình thành các khối ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh liền kề.
Trà Thái Nguyên: Chống lão hóa, giảm béo
Trà Xanh Thái Nguyên khác với Trà Thái Nguyên và trà trắng ở điểm ủ cho lên men sau khi phơi khô. Chính nhờ phản ứng lên men mà Trà Xanh Thái Nguyên có mùi thơm đặc biệt và lá trà có màu sậm, từ đỏ hung đến đen tuyền. Cũng nhờ hiện tượng lên men mà Trà Xanh Thái Nguyên chứa nhiều hoạt chất có tác dụng kháng oxy hóa, đồng nghĩa với việc chống tình trạng lão hóa tế bào, chống nhờn và bổ sung chất dinh dưỡng thực vật cho cơ thể. Vì tính năng đặc biệt này mà các hãng dược phẩm, kem chống lão hóa sử dụng các chiết xuất có trong Trà Xanh Thái Nguyên, đặc biệt là kem chống nhăn dùng cho phụ nữ.
Thay vì uống nước lọc mỗi ngày, bạn hãy thử uống Trà Xanh Thái Nguyên nóng hoặc lạnh không đường. Không chỉ giúp bạn trẻ lâu mà uống Trà Xanh Thái Nguyên điều độ còn có tác dụng đốt mỡ và tăng cường quá trình chuyển hóa. Đó là lý do tại sao những người đang giảm cân lại chọn Trà Xanh Thái Nguyên cho thực đơn của mình.
Ngoài những lợi ích trên, Trà Xanh Thái Nguyên còn chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe như: florua chống sâu răng và làm chắc men răng, tannins (một chất hóa học giúp tạo proteine) làm êm và chống viêm đường tiêu hóa, theophylline chất kích thích chống các căn bệnh đường hô hấp như suyễn…
Nếu bạn chưa thích uống trà thì hãy tập đi nhé. Trà Xanh Thái Nguyên mang lại nhiều thứ cho bạn hơn là bạn nghĩ đấy!
7 lưu ý khi uống Trà Thái Nguyên
* Không nên uống trà ngay sau bữa ăn vì nó ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Trà chứa một lượng lớn acid tanic, loại acid phản ứng với chất sắt có trong thức   ăn, sản sinh ra hợp chất mới gây khó khăn cho hệ tiêu hóa. Thời điểm thích hợp nhất để uống trà là sau bữa ăn chừng một tiếng.
* Không nên cho bệnh nhân sốt uống trà vì chất theophyline có thể là thủ phạm   làm tăng nhiệt độ cơ thể. Với bệnh nhân loét dạ dày cũng không nên uống trà vì chất caffeine trong trà sẽ khiến tình trạng loét trầm trọng hơn.
* Khi bị “đèn đỏ” không nên uống trà.
* Người cao tuổi nên uống trà vào buổi sáng. Uống trà vào buổi sáng sẽ giúp tinh thần minh mẫn hơn, không ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa, có khả năng thanh lọc cơ thể hiệu quả.
* Có thể thêm một chút đường khi uống trà, giúp trà ngon hơn mà không gây ảnh hưởng xấu đến tác dụng cũng như thành phần của nước trà.
* Không nên uống Trà Xanh Thái Nguyên với sữa. Tuy sữa kết hợp với trà sẽ không gây hại gì cho cơ thể, nhưng sữa sẽ khiến tác dụng bảo vệ sức khỏe của Trà Xanh Thái Nguyên giảm xuống, cụ thể là khả năng làm giảm huyết quản.
* Bà bầu không nên uống Trà Xanh Thái Nguyên vì sẽ có nguy cơ bị thiếu hút vitamin B (giúp thai nhị phát triển não bộ và trí nhớ).



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét